Chinh phục bằng dịch vụ - Phục vụ bằng con tim...

Translate

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TOUR PHỔ BIẾN

Năm món ngon, đặc sản Mũi Né không thể không ăn thử


Đến với Mũi Né – Phan Thiết, du khách không chỉ được đắm mình trong những bãi biển đẹp mê hồn, được trải nghiệm cảm giác đầy thú vị của sa mạc trên những cồn cát bao la mà còn có dịp thưởng thức nét ẩm thực đặc sắc, phong phú của miền đất đầy nắng và gió.

Các món Dông – Đặc sản tuyệt vời của vùng đồi cát Mũi Né


(Dông 7 món – Những món đặc sản ngon miệng và rất riêng phải ăn thử khi du lịch Mũi Né, Phan Thiết)

Khi hỏi “nên ăn gì khi du lịch Mũi Né?“, người ta thường nghĩ ngay đến các món hải sản mà ít ai biết rằng có một món ngon, đặc sản ngon, rẻ, và hấp dẫn hàng đầu Mũi Né đến từ những đồi cát đầy nắng và gió. Đó chính các các món ăn chế biến từ Dông, một loại bò sát sống ở trong cát. Dông cát khá giống với thằn lằn nhưng to và dài hơn, chủ yếu ăn chồi non và uống sương đêm nên thịt rất chắc, dai và ngọt.
Người dân Mũi Né có thể chế biến Dông thành 7 món ăn khác nhau, như: nướng, hấp, chiên, nấu cháo, làm chả, rô ti, gỏi…món nào cũng ngon và hấp dẫn. Nhưng theo những du khách có kinh nghiệm du lịch và thưởng thức đặc sản ngon, độc, lạ khi du lịch Mũi Né thì Dông nướng là ngon và hấp dẫn nhất, đặc biệt là khi chấm muối ớt và nhắm chút rượu.
Lẩu thả – Đặc sản lạ miệng, lạ mắt
 
(Đặc sản lẩu thả lạ miệng, lạ mắt)


Bên cạnh lẩu cá Bớp thì lẩu thả là món khoái khẩu đặc trưng Mũi Né không thể không ăn. Nguyên liệu chính của món lẩu thả là cá mai tươi ướp ớt, tỏi và nước gừng già; ngoài ra còn có thịt ba chỉ luộc thái con chì, trứng chiên thái sợi, bánh đa, bún, khế chua và các loại rau ăn lẩu,…
Điểm hay của món ăn ngon nổi tiếng phải thử khi du lịch Mũi Né này chính là tất cả các nguyên liệu đều được xếp trong vỏ hoa chuối đỏ. Khi ăn, thực khách sẽ chọn nguyên liệu mình thích, cho vào bát và chan nước lẩu sôi sùng sục lên trên và thưởng thức cùng nước chấm đặc biệt, chứ không phải là nhúng nguyên liệu vào trong nồi nước dùng như những món lẩu thông thường.
Bánh quai vạc – Món ăn vỉa hè bình dị ngon, rẻ và hấp dẫn
 
(Món ăn vỉa hè bình dị ngon, rẻ và hấp dẫn)


Thoạt nhìn, bánh quai vạc Mũi Né có vẻ giống bánh bột lọc nhưng thực chất nó lại được làm từ bột mỳ với phần nhân là tôm và thịt ba chỉ xào tiêu cay. Khi ăn sẽ rắc thêm chút hành lá và tóp mỡ lên trên, rồi chấm vào nước mắm chua ngọt và rất cay của Mũi Né. Ngay từ miếng đầu tiên, bạn đã bị cuốn hút ngay bởi lớp vỏ bánh mỏng mà cực dẻo mềm, nhân bánh thơm và rất đậm đà, nhất là nước chấm ngon đến nỗi vừa chấm vừa húp.
Bạn có thể tìm thấy món ngon đặc sản rẻ và hấp dẫn nên thử khi du lịch Mũi Né này ở bất kỳ nơi đâu, từ những gánh hàng rong đến những nhà hàng sang trọng. Tuy nhiên, những du khách có kinh nghiệm thưởng thức ẩm thực Mũi Né khuyên bạn nên ăn ở những gánh hàng rong để cảm nhận được hết hương vị bình dị, mộc mạc của bánh quai vạc.
Các lóc chiên xù cuốn bánh tráng – Món ngon lạ miệng nức tiếng Mũi Né
 
(Cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng – Món ngon lạ miệng nức tiếng Mũi Né)


Nếu bạn du lịch Mũi Né, Phan Thiết tự túc ăn uống, nếm thử đặc sản Mũi Né mà lại bỏ qua món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng thì thật đáng tiếc. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy và thưởng thức cá lóc chiên xù ở bất kỳ vùng biển nào, nhưng ít ai biết rằng Mũi Né, Phan Thiết mới là nơi khai sinh ra món ăn bình dị nổi tiếng không thể không ăn khi du lịch Mũi Né này.
Tuy được gọi là cá lóc chiên xù nhưng món ngon đặc sản Mũi Né này lại không hề sử dụng bất kỳ một loại bột chiên xù nào, mà khi sơ chế người đầu bếp sẽ để nguyên vẩy cá mà không cạo đi như cách chế biến thông thường. Sau đó, thả nguyên con cá lóc vào chảo dầu nóng già, khi cá chín cả phần đuôi và vẩy sẽ cùng xù lên, vì thế mới được gọi là cá lóc chiên xù.
Món ăn thường được thưởng thức khi còn nóng cùng bánh tráng, bún, rau sống, chuối chát, khế chua và nước chấm đậu phộng cay.
Gỏi cá Mai – Đặc sản hấp dẫn, nức tiếng vùng biển Mũi Né, Phan Thiết
 
(Gỏi cá Mai – Đặc sản hấp dẫn, nức tiếng vùng biển Mũi Né, Phan Thiết)


Ở mỗi vùng biển đều có một món gỏi đặc trưng riêng cho mình, và ở vùng biển Mũi Né – Phan Thiết thì gỏi cá mai là một trong những đặc sản hấp dẫn và nổi tiếng nhất định phải ăn một lần khi du lịch Mũi Né mà khách du lịch thường truyền tai nhau.
Để làm ra được món gỏi cá mai ngon, hấp dẫn và không tanh, người dân Mũi Né phải chọn những con cá mai to, mập và tươi. Khi chế biến sẽ đánh sạch vảy, bỏ đầu, đuôi, và rút xương; sau đó cho vào nước đá để thịt cá được chắc và giòn hơn, khi nào ăn sẽ đem làm tái bằng nước cốt chanh. Cuối cùng là dùng nhiều loại nguyên liệu để bóp gỏi như: cà rốt, hành tây, húng lủi, rau răm, ớt, tỏi, đậu phộng…Sự hòa quyện của tất cả các nguyên liệu cùng nước chấm đậu phộng đặc biệt sẽ làm bạn không thể nào quên hương vị tuyệt vời của món gỏi cá mai Mũi Né này.