Chinh phục bằng dịch vụ - Phục vụ bằng con tim...

Translate

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TOUR PHỔ BIẾN

Thưởng thức các món gỏi nổi tiếng Phan Thiết

Thưởng thức và cảm nhận hương vị đậm đà, dân dã của các món ăn độc đáo của thành phố Phan Thiết là một trong những điều làm du khách cảm thấy thích thú, trong đó có các món gỏi lạ miệng.


(Gỏi ốc giác)


1. Gỏi ốc giác: Đến Phan Thiết, du khách không thể bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức gỏi ốc giác. Thịt ốc rửa sạch cho hết chất nhờn, mang luộc chin rồi xắt sợi, cùng với thịt ba chỉ luộc chin xắt sợi. Đu đủ sống bào mỏng, rau răm cắt nhỏ, hành tây, đậu phộng rang, hành phi và nước mắm tỏi ướt chua ngọt. Trộn đu đủ, rau răm, hành tây, ốc, thịt luộc rưới nước mắm giấm đường pha sẵn, rồi rắt thêm tý đậu phộng và hành phi, ăn kèm cùng miếng bánh tráng mè nướng. Vị chua chua của nước chấm, vị ngọt từ thịt ốc và vị giòn giòn của bánh tráng tất cả làm tan chảy biết bao nhiêu thực khách.
(Gỏi cá mai)


2. Gỏi cá mai: Gỏi cá Phan Thiết ngon nhất là gỏi cá mai. Cá mai tươi làm sạch, rút xương sống rồi tái qua giấm và vắt ráo. Người thích ăn béo thì thêm vào ít thịt ba rọi xắt nhỏ nữa là đã có một dĩa gỏi cá như ý. Yếu tố làm nên vị ngon của món gỏi này lại nằm ở phần nước chấm gồm tỏi, ớt, me chín bỏ hột đâm nhuyễn với đường. Đậu phộng rang vàng giã thành bột mịn, thêm vài trái chuối sứ chín mùi, tất cả hoà với nước mắm Phan Thiết nguyên chất thành nước chấm sền sệt ngọt ngọt, chua chua, mặn mà và đậm đà hương vị biển. Gỏi cá mai ăn kèm cùng với các loại rau thơm, xà lách, húng lủi, dấp cá, ngò gai kèm với chuối chát, khế, dưa leo xắt mỏng. Cuốn miếng bánh tráng mỏng với cá, rau tươi, chấm nước mắm đậu để thưởng thức vị ngọt của cá tươi, thơm của rau, vị béo của đậu phộng, đậm đà của nước chấm thơm ngon.
(Gỏi dông)

3. Gỏi dông: Hiện nay những món ăn chế biến từ dông đã trở thành đặc sản ở Phan Thiết như các món dông nướng, dông rô ti, chả dông, cháo dông... và nhất là món gỏi dôngThịt dông làm sạch để ráo nước, giữ nguyên xương bằm nhỏ, xào chín và trộn với cóc xanh hoặc xoài xắt chỉ, rau thơm, đậu phộng rang vàng. Nước mắm pha đặc biệt phải có lá xào dông, thứ lá giống lá chùm ruột non, sống trên vách đá vùng khô hạn, mùi thơm thoảng vị chát. Gỏi dông ăn với bánh tráng nướng nhiều mè, nướng vàng rụm, ăn mãi còn thèm.